Hệ thống tưới nhỏ giọt qua ống mềm HDPE

Mặc dù mỗi hệ thống là khác nhau, nước thường chảy ra khỏi vòi nước của bạn thông qua một bộ đếm thời gian (không bắt buộc), một bộ lọc, điều áp, và vào một loạt các ống hoặc ống mang nước.. 

I. GIỚI THIỆU LOẠI ỐNG MỀN HDPE:
Cách dễ nhất để thử nghiệm với tưới nhỏ giọt là để mua một vài ống mềm. Những ống rỉ nước trên toàn bộ chiều dài của chúng. Bạn chỉ cần đặt một béc tưới nhỏ giọt trên mặt đất bên cạnh các cây mà bạn muốn để nước, và sau đó kết nối kết thúc mở của ống vào vòi vườn của bạn và bật nguồn cung cấp nước. Bạn có thể di chuyển các ống từ một nơi khác trong khu vườn của bạn, hoặc mua nhiều và để chúng trong 1 nơi. Vòi nước lớn có thể được sử dụng để chạy (100-200 feet) trên các bề mặt phẳng.
II. TỔNG QUAN HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT:
Với những vòi phun mưa có bán kính nhỏ (nằm trong hệ thống tưới phun mưa) là tuyệt vời cho các loại cây trồng hàng như cà rốt và đậu, nhưng để tưới cây và cây bụi hoặc một loạt các container, có thể bạn sẽ muốn thiết lập một hệ thống phức tạp hơn. Hệ thống tưới nhỏ giọt chuyển nước ở áp suất thấp thông qua một loạt các ống và phần cứng khác và mang nó đến vị trí chính xác và thực vật cụ thể theo sự lựa chọn của người làm vườn. Mặc dù mỗi hệ thống là khác nhau, nước thường chảy ra khỏi vòi nước của bạn thông qua một bộ đếm thời gian (không bắt buộc), một bộ lọc, điều áp, và vào một loạt các ống hoặc ống mang nước tới phát thải, đó là các thiết bị nhỏ mà phóng nước từng giọt cho cây trồng. Một số hệ thống sử dụng nhỏ giọt băng phẳng ống nhựa có lỗ đều đặn. Một hệ thống phức tạp có thể chứa hai hoặc nhiều hơn các đường riêng biệt cũng như van cho phép nước tưới cho các phần cụ thể của khu vườn.

III. THIẾT KẾ HỆ THỐNG:
Bước đầu tiên trong việc thiết kế một hệ thống tưới nhỏ giọt là quyết định những gì bạn muốn hệ thống để tưới. Là nó chỉ cho vườn rau của bạn, hoặc bạn sẽ sử dụng tưới nhỏ giọt cho toàn bộ cảnh quan của bạn? Địa hình cũng là một xem xét: Nếu khu vườn của bạn là đồi núi, có thể bạn sẽ cần phải sử dụng bộ phát mà bù đắp cho sự thay đổi áp lực trong dòng nước.
Hãy nhớ rằng các cây có thể trở nên “nghiện” hệ thống tưới nhỏ giọt, vì rễ sẽ tập trung vào các lĩnh vực mà các nước có sẵn. Khi thiết kế một hệ thống nhỏ giọt để mang nước dọc theo dòng của một vườn rau hoặc để rễ của đỗ quyên được đánh giá cao, điều quan trọng là nước được trải đều trên toàn diện tích tưới để tăng trưởng gốc sẽ được thống nhất. Ví dụ, nếu bạn đang tưới cây lớn hơn như cây và bụi cây, nơi phát trên hai hoặc nhiều mặt của mỗi cây để khuyến khích các rễ mọc ra theo mọi hướng chứ không phải là phân nhóm ở một bên. Đối với cùng một lý do, đó là tốt nhất để sử dụng hệ thống của bạn để cung cấp một thời gian dài, tưới nước chậm. Nếu bạn bật tính năng này lên thường xuyên, tưới nước ngắn, nước sẽ không có cơ hội để lây lan xa trong đất, và do đó các rễ sẽ tạo thành một khối chặt chẽ bóng giống như xung quanh phát.
Bạn có thể thiết kế hệ thống của bạn, nhưng hầu hết các công ty bán thiết bị tưới nhỏ giọt sẽ thiết kế hệ thống cho bạn nếu được cung cấp với một bản vẽ quy mô của khu vườn của bạn, thông tin về những gì bạn đang phát triển, loại đất của bạn, và khu vườn, địa hình. Thiết kế của họ sẽ đến hoàn chỉnh với một danh sách các bộ phận và khoảng cách cho bộ phát. Dù bạn chọn phương pháp, bắt đầu bằng cách làm cho một bản vẽ khá chính xác về khu vườn của bạn để xác định có bao nhiêu thiết bị bạn sẽ cần.
Nếu bạn đang thiết kế hệ thống của bạn, hãy xem xét hỏi một vài người bạn làm vườn áp dụng tưới nhỏ giọt. Bằng cách đó bạn có thể chia sẻ chi phí của các thành phần hệ thống, trong đó có một chi phí cơ bản thấp hơn khi bạn mua với số lượng lớn như cuộn ống nhỏ giọt…
IV. NHỮNG CHÚ Ý:
Một cách rủi ro thấp để bắt đầu với tưới nhỏ giọt là mua một bộ tưới nhỏ giọt làm sẵn để thử nghiệm. Hầu hết các công ty bán hệ thống tưới nhỏ giọt cũng cung cấp bộ dụng cụ cho cả khu vườn nhỏ và lớn, mà đi kèm với các thành phần thiết yếu cần thiết để thiết lập hệ thống như bộ điều khiển tưới tự động, van điện từ… Hãy nhớ rằng bộ dụng cụ thường không bao gồm các bộ phận như điều tiết áp suất, timers, bảo vệ dòng chảy ngược, và các bộ lọc. Hãy chắc chắn để mua một bộ có thể được thêm vào, vì vậy bạn có thể mở rộng hệ thống của bạn theo thời gian.